Vào 14giờ 00 phút, ngày 29 tháng 11 năm 2019. Tại phòng học lớp 5B – Tổ 3 Trường Tiểu học Tân Lợi. Tổ chức tiết dạy chuyên đề môn: Toán lớp 5 đến dự chuyên đề có: Đ/c:Đoàn Thị Kim Dung - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các giáo viên trong tổ 3 có mặt đầy đủ.

Đồng chí Hoàng Văn Đệ - GVCN lớp 5B, trường TH Tân Lợi trực tiếp thực hiện giảng với bài dạy : Chia một số thập phân cho một số tự nhiên .

Sau khi dự giờ, Đ/c: Phạm Thị Nga – Tổ trưởng tổ 3 nêu vấn đề trọng tâm cần góp ý cho chuyên đề qua tiết dạy minh hoạ; các giáo viên trong khối cùng tham gia đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm cho tiết dạy minh hoạ chuyên đề.

Đ/c: Hoàng Văn Đệ nêu lại mục tiêu, cách tiến hành, cảm nhận sau khi dạy, sự hài lòng, những băn khoăn, khó khăn khi thực hiện dạy minh hoạ chuyên đề môn Toán. Qua tiết dạy, bản thân cảm nhận học sinh thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu bài trong sách , học sinh hiểu bài, vận dụng để giải bài toán có lời văn. Học sinh tham gia các hoạt động học tập sôi nổi, hứng thú.

Nhưng bên cạnh đó Một số đối tượng học sinh chưa được quan tâm đầy đủ,cần gợi ý khi học sinh lúng túng chưa hiểu.Vẫn còn một số ít học sinh chưa mạnh dạn xây dựng bài, thiếu tự tin, phối hợp hoạt động nhóm chưa nhịp nhàng khi tìm hiểu kiến thức mới. Một vài đơn vị kiến thức quan trọng chưa được khắc sâu.

Trên đây là những học tập, chia sẻ tiết dạy chuyên đề Toán tổ 3 trường TH Tân lợi.