Vào chiều thứ Sáu ngày 20/12/2019. Trường Tiểu học Tân Lợi tổ chức dạy học chuyên đề môn HĐTN. Tiết dạy thứ nhất với nội dung “Thực phẩm đến từ đâu nhỉ ?- Tiết kiệm thực phẩm” do cô giáo Trần Thu Linh giảng với sự tham gia của học sinh khối lớp 5 gồm các lớp 5A,5B,5C,5D. Tiết dạy thứ hai với chủ đề Sắp đến Tết rồi do cô Bùi Thị Cúc giảng với  sự tham gia của các em học sinh lớp 3B

 

Toàn cảnh lớp học

Mở đầu tiết học, cô giáo đã nhắc lại nội dung bài cũ, liên hệ và dẫn dắt học sinh đến với bài học mới. Để truyền đạt kiến thức hiệu quả của tiết HĐTN này, cô giáo Thu Linh đã chọn phương pháp dạy học mới, không đơn thuần chỉ đứng trên bảng giảng bài, học trò ghi chép. Cô chia khối thành 4 nhóm, phân công nhóm trưởng và yêu cầu các học sinh tìm hiểu, thực hành trải nghiệm đi chợ.

Các em học sinh rất tích cực hoạt động

 

 

Học sinh thực hiện đi chợ

Học sinh tích cực nhận xét, đánh giá bài làm của bạn

Buổi học khuyến khích sự tự tìm hiểu và đóng góp của tất cả học sinh. Tinh thần của học sinh rất sôi nổi, tích cực xây dựng bài. Không khí lớp học thoải mái, niềm vui và sự hào hứng được thể hiện rõ trên gương mặt các em.

Em Trần Hà Linh học sinh lớp 5D chia sẻ: “Em thích giờ học hôm nay, rất vui và bổ ích. Hoạt động trải nghiệm giúp chúng em đoàn kết với nhau hơn, từ đó, giải quyết vấn đề một cách tốt nhất”.

 

Các em lớp 3 thì được thực hành vẽ và viết những lời chúc trong bức thiệp chúc mừng năm mới của mình đề gửi những yêu thương ngọt ngào đến người mà mình yêu thương quý mến.

Như vậy, buổi học chuyên đề đã thật sự mang đến hiệu quả tốt đến với các học sinh trường Tiểu học Tân Lợi, để học sinh luôn được cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.