Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 01/11/2019, trường TH Tân Lợi đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở” năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Lê Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thi

Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, nhằm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Lê Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho BGH nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực, trình độ sư phạm của mình trong việc tổ chức lớp học. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là động cơ khuyến khích giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân cũng như tìm ra những thầy cô có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Hàn Thị Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường 

Thay mặt ban giám khảo đồng chí Hàn Thị Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua nội dung và hình thức tổ chức thi, quán triệt các yêu cầu đối với giáo viên dự thi và các thành viên Ban giám khảo để Hội thi diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Hội thi lần này có 29 giáo viên tham dự 
- Số thí sinh tham dự tăng lên.Tuổi đời giáo viên dần được trẻ hóa.
- Bài thi kiểm tra năng lực cũng được đổi mới. 
- Phần thi thực hành cũng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy năng lực tự học của HS theo tinh thần “Đổi mới căn bản toàn diện của GDĐT”. 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội Thi: