Trường TH Tân Lợi hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, nhà trường chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa). Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở trường học về PGD.